กระบองเพรช
ต้นไม้ปลูกในคอนโด น่าปลูก

ต้นไม้ปลูกในคอนโด น่าปลูก

Spread the love

แนะนำต้นไม้โดนใจ ต้นไม้ปลูกในคอนโด

ต้นไม้ปลูกในคอนโด น่าปลูก สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นชาวคอนโด อยู่อาศัยคอนโด แต่อยากปรับเปลี่ยนบรรยากาศในการอยู่อาศัย ทำให้พื้นที่เล็ก ๆ กลายเป็นพื้นที่ที่พิเศษ สดชื่น และ น่าอยู่มากขึ้น การปลูกต้นไม้นี่แหละค่ะที่จะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ได้ดีมาก แต่แน่นอนว่าการปลูกต้นไม้ภายในคอนโดอิสระในการปลูกคงไม่เท่ากับการปลูกในสวน หรือ บ้านส่วนตัว สำหรับวันนี้เราเลยจะมานำเสนอ ต้นไม้โดนใจสายคอนโด ! เปลี่ยนเรื่องยาก ให้กลายเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่เลือกปลูกต้นไม้ให้เหมาะสมและถูกวิธี จะมีต้นไหนบ้าง ? มาดูกัน

  1. ต้นกระบองเพชร

5 วิธีเลี้ยงกระบองเพชรง่าย ๆ ให้ไม่ตาย สำหรับมือใหม่เลี้ยงกระบองเพชร

สำหรับต้นแรกที่ถูกจริตชาวคอนโดที่สุด คงหนีไม่พ้น “ต้นกระบองเพชร” เป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับรูปทรงสุดน่ารัก แถมยังมีสายพันธุ์ที่หลากหลายด้วยค่ะ ลักษณะของต้นกระบองเพชรเชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะเคยเห็นกันประจำ เพราะมีวางขายทั่วไปเยอะมาก ! การดูแลก็ง่าย แถมประดับตกแต่งได้ออกมาสวยแบบไม่น่าเชื่อ รดน้ำแค่สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง น้องกระบองเพชรก็พร้อมอยู่กับเราไปตลอด ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อต้นกระบองเพชรแบบไหน สายพันธุ์ไหน เราก็จะแนะนำ 5 สายพันธุ์หลัก ๆ ที่นิยมมาก ๆ ได้แก่ Echinocactus grusonii หรือ ถังทอง, Eriocactus leninghausii หรือ กระบองทอง, Echinopsis calochlora หรือ ดาวล้อมเดือน, Mammillaria plumosa หรือ ขนนกขาว และ Opuntia microdasys หรือ หูมิ๊กกี้เมาท์ ค่ะ

  1. ต้นบอนไซ

7 เรื่องเกี่ยวกับบอนไซที่คุณอาจไม่เคยรู้..!! - ต้นไม้และสวน

และต้นที่ 2 คือ “ต้นบอนไซ” ค่ะ เป็นต้นที่มีขนาดเล็กน่ารักคล้าย ๆ กับกระบองเพชรเลย แถมมีหลายสายพันธุ์เหมือนกันด้วยนะคะ รูปทรงของต้นบอนไซเหมาะกับการปลูกในตอนโดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น บอนไซมะขาม, บอนไซเพรมน่า รวมถึง สายพันธุ์อื่น ๆ ด้วยเช่นกันค่ะ เหมาะกับการปลูกในที่เล็ก ๆ หรือ มีที่ค่อนข้างจำกกัด ! ที่สำคัญยังเป็นต้นที่ดูแลง่ายด้วย ไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรมากมายก็สามารถอยู่ได้ ยืนต้นได้ไปตลอด

  1. ต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกร เลี้ยงในห้องได้ ไม่ง้อแดด แถมช่วยฟอกอากาศ - Pantip

และต้นที่ 3 คือ “ต้นลิ้นมังกร” ค่ะ เป็นต้นไม้ที่เหมาะกับการปลูกในคอนโดมาก ๆ เหมือนกัน เพราะรูปทรงสวย ทันสมัย ปรับเข้ากับไลฟ์สไตล์การแต่งห้องได้หลากหลายเลย ที่สำคัญเป็นต้นที่ปลูกง่าย ดูแลง่าย ไม่ต้องอะไรมากมาย เพราะอึด ทนทาน สามารถยืนต้นได้ในทุกสภาพแวดล้อม  !  มีเสน่ห์อยู่ที่ใบที่มีสีสันสวยงามหลากหลาย ทั้ง เขียว แดง เหลือง ส้ม บางต้นก็เป็นสีแกม ๆ กันออกมา ผสมกันสวยลงตัว ใบของต้นจะตั้งตรงพุ่งขึ้นในแนวตั้ง การดูแลแค่รดน้ำเป็นประจำทุกเช้า ไม่ต้องรดเยอะ เท่านี้คอนโดของเราก็จะสดชื่นขึ้นแล้ว !


ที่มา medthai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *