กล้วยไม้
3 พันธุ์กล้วยไม้ สวยงามมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับปลูกไว้ประดับบ้าน

3 พันธุ์กล้วยไม้ สวยงามมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับปลูกไว้ประดับบ้าน

Spread the love

3 พันธุ์กล้วยไม้ สวยงามมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับปลูกไว้ประดับบ้าน

3 พันธุ์กล้วยไม้ สวยงามมีเอกลักษณ์ กล้วยไม้ เป็นพรรณพืชที่นิยมนำมาเพาะเลี้ยง สำหรับตกแต่งบ้าน มีหลากหลายสายพันธุ์ สีสันสวยงาม แถมกลิ่นหอมอ่อนๆ มีสเน่ห์ ชวนหลงไหล ด้วยความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ทำให้กล้วยบางสายพันธุ์มีราคาสูง และเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบัน

วันนี้ treeonlife จึงขอพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับกล้วยไม้ 22 สายพันธุ์ ที่นิยมปลูกไว้ประดับบ้าน เพิ่มความมีชีวิตชีวา ทำให้ทุกๆ มุมดูไม่น่าเบื่อ แต่ละสายพันธุ์จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

1. กล้วยไม้สกุลแคททาลียา (Cattleya Orchids)

แคททาลียา เป็นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นราชินีแห่งกล้วยไม้ ด้วยสีสันที่สวยงามเนื่องจากการผสมพันธุ์ ทำให้แต่ละต้นมีความเป็นเอกลักษณ์ เจริญเติบโตได้ดีที่สุดในสภาพอากาศอบอุ่นด้วยแสงที่สว่างปานกลาง เหมาะสำหรับปลูกในประเทศไทย

2. กล้วยไม้สกุลบราเซีย (Brassia Orchids)

กล้วยไม้บราเซียนั้นโดดเด่นด้วยกลีบเลี้ยงคล้ายแมงมุมและลวดลายดึงดูดกล้พร้อมด้วยกลิ่นหอมน่าลงไหล มี 8-12 ดอกในหนึ่งช่อ ชอบความชื้นและชอบแสงที่สว่างจ้า

3. กล้วยไม้สกุลซิมบิเดียม (Cymbidium Orchid)

กล้วยไม้พันธุ์ซิมบิเดียม Cymbidium มีดอกไม้ขนาดเล็กเมื่อเทียบกับพันธุ์กล้วยไม้อื่นๆ สีสันสวยงาม สามารถปลูกในสวนหรือเป็นกระถางในร่มและชอบอุณหภูมิที่อบอุ่นในระหว่างวันและอุณหภูมิที่เย็นกว่าในเวลากลางคืน


ที่มา medthai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *