ไม้มงคล
ไผ่กวนอิม ต้นไม้น่าปลูก สวยงามและเป็นสิริมงคล !

ไผ่กวนอิม ต้นไม้น่าปลูก สวยงามและเป็นสิริมงคล !

Spread the love

ไผ่กวนอิม ต้นไม้น่าปลูก สวยงามและเป็นสิริมงคล !

การปลูกต้นไม้ในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าใครก็ต่างหันมาให้ความสนใจกับการตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน ด้วยต้นไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และสีเขียวของต้นไม้ยังช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ สำหรับวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 1 ต้นไม้น่าปลูก นั่นก็คือ “ไผ่กวนอิม” ค่ะ

ทำความรู้จักกับไผ่กวนอิม

ก่อนอื่นเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับต้นไผ่กวนอิมกันก่อนค่ะ ไผ่กวนอิมจัดอยู่ในโหมดของไม้ประดับตกแต่งประเภทไม้พุ่ม ตระกูล Dracaena Sanderiana ไม่ได้ในตระกูลเดียวกันกับต้นไผ่แต่อย่างใด เพราะเป็นพุ่มวงศ์หญ้าขนาดเล็ก ไม้ยืนต้นที่สามารถโตเต็มที่ได้ 3 เมตร แต่ส่วนมากมักจะเอาไผ่กวนอิม มาประดับตกแต่ง ตัดแต่งให้คงขนาดเล็กเพื่อความสวยงาม ไผ่กวนอิมเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย เมื่อปลูกแล้วแทบจะไม่ต้องดูแลเลย เติบโตได้ด้วยตัวเองในโหลแก้ว หรือ กระถางเคลือบ สามารถปลูกตกแต่งภายในอาคารได้แบบสบาย ๆ เลยค่ะ

ต้นไผ่กวนอิม สามารถนำไปตกแต่งได้ทั่วบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนของบ้านก็ตาม แต่แนะนำว่าให้บริเวณนั้นควรเป็นที่ที่แสงแดดสามารถส่องเข้าถึงบ้างเล็กน้อย หรือใครจะยกออกมารับแสงแดดบริเวณข้างนอกก็ได้ ไผ่กวนอิมสวยงามและสามารถเข้ากับการตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ และตามความเชื่อยังเป็นต้นไม้สิริมงคล มอบพลังบวกให้กับบ้านรวมถึงผู้อยู่อาศัย

ความเชื่อเกี่ยวกับไผ่กวนอิม

สำหรับสายมูที่กำลังมองหาต้นไม้ดี ๆ ต้อง ไผ่กวนอิมเพราะเป็นต้นไม้ที่มีความเชื่อกันมาเป็นเวลานาน ถ้าพูดตามประสาบ้านเราก็คือ ไม้ประดับเพิ่มสิริมงคล ในการใช้ชีวิตนั่นเองค่ะ เดียวเรามาดูกันว่า ความเชื่อเกี่ยวกับไผ่กวนอิม มีอะไรบ้าง ? ดังนี้

  1. ไผ่กวนอิมจะช่วยส่งเสริมด้านสุขภาพ เชื่อว่าถ้าหากบ้านไหนมีไผ่กวนอิม ในทิศตะวันออกเฉียงใต้หรือทิศตะวันออกของมุมต่าง ๆ ที่นำไปตั้ง จะทำให้สุขภาพของคนในบ้านแข็งแรง ปราศจากโรค ยิ่งถ้าหากว่ามี 2 ต้นวางคู่ในทางทิศใต้จะช่วยเสริมธาตุไฟในร่างกาย
  2. ไผ่กวนอิมดูดทรัพย์ ! ปลูกแล้วจะช่วยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ให้เข้ามาในบ้านค่ะ ยิ่งถ้าหากว่าตั้งประดับตกแต่งบนโต๊ะทำงานจะทำให้เงินทองไหลมาเทมาแบบไม่ขาดสาย
  3. ที่ไหนก็ตามที่มีไผ่กวนอิม จะทำให้ที่ให้แห่งนั้นมีแต่ความสุข ความสงบ การปลูกในบ้านก็จะทำให้คนในบ้านรักกัน ลดปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง ทำให้บ้านร่มเย็นและน่าอยู่มากขึ้นค่ะ

14 ไอเดีย "ไผ่กวนอิม" ไม้เล็ก ๆ ประดับบ้านเพื่อความโชคดีและความสวยงาม -  NaiBann.com


ที่มา medthai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *