ไม้ประดับ
ต้นไม้ปลูกในห้องนอน ห้องสวยแถมสุขภาพดี !

ต้นไม้ปลูกในห้องนอน ห้องสวยแถมสุขภาพดี !

Spread the love

แนะนำ “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” ห้องสวยแถมสุขภาพดี !

ปัจจุบันนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้ในห้องนอนกำลังมาแรง แต่คนส่วนมากมักจะนิยมให้ต้นไม้ปลอมในการประดับตกแต่ง ให้ง่ายต่อการดูแลรักษา แต่ต้องบอกเลยว่า ต้นไม้ปลอมยังไงก็ดีไม่เท่าต้นไม้จริง มีต้นไม้หลายสายพันธุ์ที่สามารถปลูกในห้องนอนได้ สวยงาม และยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีระหว่างนอนหลับได้อีกด้วย สำหรับวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ “ต้นไม้ปลูกในห้องนอน” ห้องสวยแถมสุขภาพดี จะมีต้นไหนบ้าง ? มาดูกันเลยค่ะ

  • เฟิร์นบอสตัน

ต้นเฟิร์นบอสตัน - บทความน่ารู้ ข้อมูลพันธุ์ไม้  ประวัติความเป็นมาของหลากหลายพันธุ์ไม้

สำหรับต้นแรกที่เราจะเอามาแนะนำกัน คือ “เฟิร์นบอสตัน” ค่ะ 1 ในต้นไม้สำหรับปลูกในห้องนอนที่ช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดคืน แถมส่งเสริมสุขภาพที่ดีด้วย ส่วนมากการปลูกมักจะนิยมปลูกแบบแขวนลอย ความสวนงามของ เฟิร์นบอสตัน จะแต่งดีไซน์ไหนก็ออกมาสวยลงตัว ด้วยใบที่ขึ้นต่อกันเป็นจำนวนมาก แต่การปลูกไว้ในห้องนอนจะต้องดูแลค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นต้นที่ต้องการน้ำสูง ถ้าหากว่าลืมสัก 2 – 3 วัน หรือลืมจนขาดน้ำใบจะออกเป็นสีเหลือง และใบสีเหลืองนั้นหมายความว่า ต้นจะตายในที่สุด ความพิเศษของ เฟิร์นบอสตัน คือ สามารถดูดสารพิษที่อยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี

  • พลูด่าง

พลูมีกี่ชนิด ? พลูมีอะไรบ้าง ? ส่อง 11 พลูต่าง ๆ  ที่น่าปลูกทั้งในบ้าน-นอกบ้าน

สำหรับต้นที่ 2 คือ “พลูด่าง” พันธุ์ไม้ที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยค่ะ สามารถปลูกในห้องนอนได้แบบสบาย ๆ เพราะเหมาะกับการปลูกภายในตัวอาคารอยู่แล้ว พลูด่าง ไม่จำเป็นต้องดูแลเยอะ สามารถปลูกได้ทั้งกระถางใส่ดิน และ กระถางใส่น้ำ สามารถเติบโตได้แม้ไม่มีแสงแดด ใบของมันจะสวยมาก โค้งมน ปลายเรียว ส่วนสีของใบจะมีหลายสี ยิ่งใบไหนที่มีสีด่างยิ่งสวย เช่น สีขาว, สีชมพู, สีเหลือง และ สีเขียวเข้ม / อ่อน เป็นต้น เป็นเสน่ห์ของ พลูด่าง ที่ไม่มีพันธุ์ไหนเหมือน ความพิเศษของ พลูด่าง สำหรับการปลูกในห้องนอน คือ ดูดซับสารพิษต่าง ๆ ภายในห้องนอน เสริมสร้างสุขภาพที่ดี

  • ลิ้นมังกร

ลิ้นมังกรขอบทอง ( Sansevieria Trifasciata Gold Flame )

และต่อมา คือ “ลิ้นมังกร” เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกในห้องนอนมากที่สุด การปลูกจะเน้นไปที่การปลูกใส่กระถางลงดิน จะสามารถเจริญเติบโตได้ดี เพราะต้องใช้เหง้าฝังลงไป ลักษณะความสวยงามของต้นจะมีรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ และมีสีด่างที่สวยงามคล้ายกับพลูด่างเลยค่ะ การปลูก ลิ้นมังกร เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือ ไม่มีความรู้ในการดูแล เพราะต้นสามารถเติบโตได้ด้วยตัวเอง เพียงรดน้ำ 2 – 3 ครั้ง / อาทิตย์ แนะนำให้ตั้งบริเวณที่มีแสงแดดรำไร ความพิเศษของ ลิ้นมังกร คือ ช่วยฟอกอากาศให้สดชื่น เหมาะมากกับคนที่เป็นภูมิแพ้


ที่มา medthai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *