กระบองเพรช
5 Tips ซื้อต้นไม้ ตลาดต้นไม้จตุจักร

5 Tips ซื้อต้นไม้ ตลาดต้นไม้จตุจักร

Spread the love

5 Tips มือใหม่หัดซื้อต้นไม้ ตลาดต้นไม้จตุจักร

             5 Tips ซื้อต้นไม้ ตลาดต้นไม้จตุจักร สำหรับใครที่กำลังจะเข้าวงการต้นไม้จริง ๆ จัง หากวันนี้คุณยังเป็นมือใหม่อยู่ เข้ามาฟังทางนี้เลย วันนี้เราจะขอพามือใหม่หัดซื้อต้นไม้และทุกคน ไปช้อปใกล้ ๆ ที่ ตลาดต้นไม้จตุจักร ใครที่อยู่บ้านมันว่างเกินไป อยากหันมาปลูกต้นไม้ สำหรับมือใหม่อย่างเรา ต้องศึกษาข้อมูลกันให้ดีก่อนซื้อ ทั้งต้นไม้ตายยาก เลือกโทนสี การเลี้ยงดู บลา ๆๆ วันนี้เรารวม 5 Tips สำหรับมือใหม่มาให้แล้วว พร้อมแล้ว ไปดูกันเลยจร้า

 

 

5 Tips ซื้อต้นไม้ ตลาดต้นไม้จตุจักร มาดูกันเลยค่ะ

เลือกพื้นที่ภายในบ้าน และมุมโปรด

             เราต้องการนำไปเพื่อปลูกไว้ส่วนไหน อยากเอาไว้ให้ความสบายตา หรือ แบบไหนต้องคิดให้ออกก่อน อยากได้มุมไหน มีแสงแดดมากน้อยอย่างไร ปลูกในกระถาง หรือลงดิน อยากมองต้นไม้แบบไหน สวนป่าสไตล์ทรอปิคอล หรือไม้ดอกในสวนสไตล์อังกฤษ หรือเน้นไม้แดก (เขาเรียกกัน ฮ่าฮ่า) เช่นผักสวนครัว ไม้ผล โรสแมรี่ จะได้ไว้คุยกับแม่ค้าที่ตลาดต้นไม้จตุจักรถูกค่ะ ให้เขาช่วยแนะนำได้นะ

 

ตั้ง Budget

             ต้นไม้ที่เราอยากลองซื้อนั้น ตั้งงบไว้ต่อต้นประมาณต้นเท่าไหร่ เพราะคุณคะ range ราคาต้นไม้ ที่ตลาดต้นไม้จตุจักรแห่งนี้กว้างขวางมาก เริ่มตั้งแต่ สิบยี่สิบบาท ไปจนถึง หลายพันบาทต่อต้น 

 

เลือกธีมเลือกโทน

             เลือกธีมเลือกโทนตามที่ชอบกันเลยใครชอบสีเขียวดูแล้วสบายตา หรือสาว ๆ ที่ชอบดอกไม้สีสันสดใส ดูมีชีวิตชีวา ก็ลองเลือกโทนตามที่ตัวเองชอบกันได้เลย ที่ตลาดต้นไม้จตุจักร มีให้เลือกกันทุกชนิดเลยจ้า

 

อย่าลืม! บำรุงน้องเขาหน่อยนะคะ

             หากเราจะซื้อแค่เพียงคิดว่า ซื้อต้นไม้มาแล้วเลี้ยงด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก็ไม่ใช่ น้องอาจจะแคระแกรนหรือจากไปก่อนเวลาอันควรได้ นี่เลย ที่ตลาดต้นไม้จตุจักร มีออปชั่นเสริมให้เลือกมากมาย ทั้งปุ๋ยเม็ด ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยมูลสัตว์ และกาบมะพร้าวต่าง ๆ นานา ที่จะช่วยให้ต้นไม้ของเราเจริญงอกงาม แข็งแรงจากภายใน ฟอกอากาศให้เราได้ยาวนาน

5 Tips ซื้อต้นไม้ ตลาดต้นไม้จตุจักร

 

Mix & Match และจัด lay-out ให้สวยงาม

             บางครั้งการที่เราซื้อต้นไม้ชนิดเดียวกันมาปลูกไว้ในจำนวนมาก ๆ แต่ละต้นนำมาปลูกในการใส่กระถางวางเรียงเป็นระเบียบเลยกลับตายง่าย เราลองจัดประเภทของต้นไม้ที่ส่งเสริมกัน ไว้ใกล้ ๆ กันดีกว่า ให้ธรรมชาติดูแลกันเอง อย่างเช่นต้นไม้ที่ชอบแดดรำไรวางไว้ใต้ต้นไม้ที่ชอบแดดจัดอีกที กล้วยไม้แทนที่จะแขวนก็เอาไปปลูกไว้รอบลำต้นของต้นไม่ใหญ่ก็ดีค่ะ พวกเฟิร์น ไม้ที่ชอบน้ำไม่ชอบแดด ก็ไว้ใกล้ ๆ กัน และรดน้ำชุ่ม ๆ หรือจะเอาไปรองน้ำที่หยดจากคอมเพรสเซอร์แอร์ก็ได้ ไม่ได้พูดเล่นนะ ลองทำแล้วใบงามมาก ไม้ที่ชอบแดดก็อาจจะทำเป็นแนวรั้วได้ กันฝุ่น บังตา กันแดดด้วยค่ะ

5 Tips ซื้อต้นไม้ ตลาดต้นไม้จตุจักร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tips ซื้อต้นไม้

ข้อมูล อ้างอิง  mixtchatuchak

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *