กระบองเพรช
3 สวนดอกไม้ในเมืองไทย น่าไปที่สุด

3 สวนดอกไม้ในเมืองไทย น่าไปที่สุด

Spread the love

3 ที่เที่ยวสวนดอกไม้ในเมืองไทย น่าไปที่สุด

              3 สวนดอกไม้ในเมืองไทย น่าไปที่สุด สำหรับใครที่หลงรักและชื่นชอบสวนดอกไม้ ที่มีสีสันสวยงามตระการตา คงจะเป็นอะไรที่ดีอย่างมาก ๆ ถ้าในวันหยุดนี้ได้ปล่อยให้ร่างกายได้สูดอากาศบริสุทธิ์และกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณ ไม่แน่ว่าความสวยงามของดอกไม้อาจช่วยทำให้ร่างกายของคุณกลับมากระชุ่มกระชวย หลังต้องเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน วันนี้เราขอรวบรวมที่เที่ยวสวยดอกไม้ในเมืองไทย ไว้เดินเล่นชิล ๆ รับอากาศเย็นที่ใกล้จะมาถึงนี้ มีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

 

3 สวนดอกไม้ในเมืองไทย น่าไปที่สุด มาดูกันเลยว่าที่ไหนบ้าง

สวนผึ้งออร์คิด จังหวัดราชบุรี

              “สวนผึ้งออร์คิด” เป็นหนึ่งสถานที่ที่หากคุณได้ไปสัมผัสแล้ว คุณจะได้ใกล้ชิดความสวยงามสวนดอกกล้วยไม้ในโรงปลูกแบบสุด ๆ ละลานตาไปด้วยดอกกล้วยไม้หลายหลายสายพันธุ์ เช่น แวนด้า แอสโตแซนด้า แวนด้าฟ้ามุ่ย และอื่น ๆ อีกมากมาย การันตีด้วยรางวัลมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมและเลือกซื้อกล้วยไม้กลับไปเป็นของฝาก ซึ่งมีหลากหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปถึงหลักพัน หรืออยากจะเอาไปปลูกตั้งแต่ยังเป็นต้นกล้าก็มีจำหน่าย เรียกได้ว่าครบวงจรสุด ๆ ก่อนกลับบ้าน ภายใน “สวนผึ้งออร์คิด” ยังมีบ่อปลาโดยมีแพทางเดินไปยังกลางบ่อ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการให้อาหารปลาอีกด้วย

 

เดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์ค จังหวัดราชบุรี

              “เดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์ค” บนพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ เป็นสถานที่ที่ร่มรื่นสุด ๆ ให้บรรยากาศของสวนป่าและอุทยานกล้วยไม้ที่หายาก มารวมเอาไว้ในที่เดียว ที่ออกดอกสวยงามตลอดทั้งปี ภายในสวนตกแต่งอย่างสวยงาม มีมุมให้นักท่องเที่ยวได้แวะถ่ายภาพกับดอกกล้วยไม้สวย ๆ บางมุมตกแต่งเป็นน้ำตกเล็ก ๆ เลียนแบบธรรมชาติ เดินชมดอกไม้ไปได้ยินเสียงน้ำไหลไป ยิ่งชวนทำให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ใครที่เป็นสาวกคนรักกล้วยไม้ จึงไม่ควรพลาดมาชมกล้วยไม้สวย ๆ ที่ “เดอะบลูมส์ ออร์คิด ปาร์ค” แถมยังเดินทางสะดวก เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ได้มาชมกล้วยไม้สวย ๆ ที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนตามฤดูกาลในบรรยากาศธรรมชาติ น่าจะถูกอกถูกใจคนรักกล้วยไม้อย่างแน่นอน

 

สวนแปดสิบ-แปลงดอกไม้เมืองหนาว ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

              “สวนแปดสิบ-แปลงดอกไม้เมืองหนาว ดอยอ่างขาง” ถือเป็นสถานที่สุดพิเศษของเหล่าบรรดาสวนทั้งหมดสำหรับการเที่ยวชมดอยอ่างขาง ตั้งอยู่ใจกลางสถานีเกษตรดอยอ่างขาง เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้ดอกสวย ๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชม ซึ่งพรรณไม้แต่ละชนิดจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดฤดูกาล แต่ของเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยคือการชมต้นซากุระแท้ ๆ จากญี่ปุ่น ที่ปลูกไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้มาช่วงหน้าหนาว ซากุระจะยิ่งออกดอกสวยงามบานสะพรั่งเป็นสีชมพู นอกจากซากุระญี่ปุ่นแล้วยังมีซากุระเมืองไทยหรือพญาเสือโคร่งที่แข่งกันออกดอกเต็มสวนสวยงามอีกด้วย

3 สวนดอกไม้ในเมืองไทย น่าไปที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สวนดอกไม้

ข้อมูล อ้างอิง travel.kapook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *